Hoài Đức lên quận, kích hoạt nhiều dự án bất động sản

Quy hoạch chung

Theo các chuyên gia bất động sản, thông tin huyện Hoài Đức lên quận trong 4 năm tới . Sẽ kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về diện mạo đô thị, kích hoạt hàng loạt các dự án BĐS ở khu vực này .

” Lên đời ” nhờ quy hoạch

Với tốc độ đô thị hóa diễn ra chóng mặt. những nơi một thời là ven như cầu giấy, Từ Liêm, Hà Đông, lần lượt trở thành quận nội thành. Cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…được đầu tư mạnh đã làm thay đổi diện mạo của khu vực Hoài Đức

Bên cạnh đó, xu hướng chuyển dịch chung tâm hành chính về phía Tây thủ đô ngày càng rõ nét thúc đẩy thị trường nhà đất Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm bùng nổ. Theo công ty tư vấn BĐS Savils, trong quý II vừa qua,  Từ Liêm đang giữ ngôi vua trên thị trường BĐS. Chiếm tới 37% số lượng căn hộ bán được trên toàn thị trường Hà Nội. Các dự án biệt thự, nhà liền kề khu vực Nam và Bắc Từ Liêm cũng dẫn đầu thị trường, với những dự án lớn như Vinhoms Gardenia và Mon City được giao dịch với giá lên đến 140 – 150 triệu/ m2.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của giới đầu tư, Hoài Đức sẽ còn phát triển vượt bậc hơn cả những địa phương trên.  Bởi từ lâu Hoài Đức được quy hoạch nằm trong phần lõi trung tâm mới của thủ đô. Có lợi thế lớn về hạ tầng giao thông , kết  nối với các trực giao thông hướng tâm lớn nhất Hà Nội hiện nay như quốc lộ 32,  Đại Lộ Thăng Long,  đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, Ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc sở kế hoạch – Đầu tư nhận định ” Hoài Đức có tiềm năng lớn nhất và đang  phát triển đô thị mạnh nhất trong 19 huyên của thành phố “.

quy hoạch dự án

Kích hoạt các ” siêu đô thị ”

Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc công ty BĐS Hải Phát cho rằng, kế hoạch ” lên đời ” cho Hoài Đức sẽ kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về diện mạo đo thị,  kích  hoạt hàng loạt các dự án BĐS ở khu vực này khởi công theo.

Trên thực tế , cùng với xu hướng “Tây tiến” diễn ra mạnh mẽ trên mấy năm qua,  Hoài đức từ lâu đã lọt vào tầm ngám của các “ông lớn” BĐS như Sudico, Pốc, Vinaconex, Hà Đô với hàng loạt các dự án khu đô thị đã hình thành như Nam An Khánh, Bắc An  Khánh, Splendora, Hà Đô Dragon City.

Mới đây nhất, Vingrup giới thiệu ra thị trường khu biệt thự Vinhoms Thăng Long .Tọa lạc tại Đại Lộ Thăng Long giao với đường Lê Trọng Tấn – nơi kết nối giao thông huyết mạch với trung tâm hành chính mới của Hà Nội. Với quy mô 24 ha. Dự án gồm 798 căn biệt thự, nhà vườn song lập,  liền kề, shophouse và không gian cây xanh, hồ điều hòa. Vinhomes Thăng Long được đánh giá như “viên ngọc quý nằm trên đầu rồng” ở phía Tây Hà Nội.

Theo ông Giang,Hoài Đức với đất đai phần lớn là đất nông nghiệp, mật độ cư dân thấp sẽ dễ dàng quy hoạch thành những khu đô thị đồng bộ và hiện đại. Đồng thời, nhà đầu tư này cũng tin rằng, Hoài Đức sẽ hình thành các “siêu đô thị” vì hầu hết các dự án rậm rịch triển khai là những dự án lớn. Tất cả các yếu tố trên cộng hưởng lại sẽ làm tăng giá trị BĐS ở Hoài Đức. Giá nhà đất ở Hoài Đức hiện khá rẻ so với các quận nội thành,nên dư địa tăng giá còn rất lớn và sẽ là cơ hội “hốt bạc” cho những nhà đầu tư tìm cách đón đầu.

 

Nguồn VietNam.Net